Nói về bàn thờ treo tường phong thuỷbàn thờ


Theo phong thủy, bàn thờ phật tại gia đẹp mang tính chất âm tính và mang tính hướng nội, bởi vậy hướng của mẫu bàn thờ đẹp nhất nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hoà âm dương. Và hướng dương để sắp đặt mẫu bàn thờ nhỏ đẹp gia tiên sẽ được tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.
Theo phong thủy, hướng của bàn thờ đẹp chung cư mà được đặt đối diện với hướng cửa ra vào là hướng tốt nhất. Phía sau bàn thờ đẹp nhất không được là cửa sổ hoặc cửa kính mà phải là bức tường vững chãi. Đặc biệt khi lập bàn thờ đẹp chung cư nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ

|

Theo như truyền thuyết từ xa xưa đã kể lại rằng loài chim hạc luôn được coi là loại chim tiên sống rất thọ, trong cuốn “Tướng hạc kinh” đã gọi hạc là ” thọ bất khả lượng” (sống lâu không thể tính) hay “hạc thọ thiên tuế” (hạc sống nghìn năm). Vì thếngười dân Việt Nam chúng ta nghìn năm sau dùng hạc để chúc phúc trường thọ.Vì chim Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được gọi là ‘nhất phẩm điểu’ có tính cách của một người quân tử, thanh cao. Vì vậy loại chim hạc được xem tiep đặt trên các mẫu bàn thờ đẹp gia tiên thường có ý nghĩa tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *